• slider CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT ĐIỆN XUÂN THÀNH
  • slider " CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH, DỊCH VỤ HẬU MÃI "

Tin tức

Những điều mà một nhà tiếp thị nội dung cần phải biết

( 30-09-2019 - 09:01 PM ) - Lượt xem: 818

Bạn là một người làm nội dung tiếp thị chuyên nghiệp hay chỉ nghiệp dư? bạn đã nắm rõ hết những điều cần phải làm khi tiếp thị nội dung chưa? bài viết chúng tôi chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thệm nhiều kiến thức hỗ trợ công việc tiếp thị nội dung cho bạn.

Bạn là một người làm nội dung tiếp thị chuyên nghiệp hay chỉ nghiệp dư? bạn đã nắm rõ hết những điều cần phải làm khi tiếp thị nội dung chưa? bài viết chúng tôi chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có thệm nhiều kiến thức hỗ trợ công việc tiếp thị nội dung cho bạn. Tìm hiểu ngay và theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn để cập nhật thêm nhiều thông tin liên quan khác nữa nhé.

Tiếp thị nội dung không dễ dàng như mọi người từng nghĩ. Đối với một số người, nó chỉ đơn thuần là vấn đề nảy ra những ý tưởng thú vị nhất có thể thu hút ngay lập tức bất kỳ sự chú ý nào của người đọc. Đối với những người khác, nó lại chỉ đơn giản là đầu tư vào các copywriter và đọc giả của họ để đảm bảo nội dung mà họ cung cấp là hoàn hảo. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố khác đóng vai trò thúc đẩy sự tham gia cho một doanh nghiệp trực tuyến.

Có những nhà tiếp thị nội dung biết chính xác những gì cần làm để phục vụ nhu cầu của khách hàng, và có những người có xu hướng bỏ qua các thông số chính có thể tạo ra nhiều sự khác biệt trong các chiến dịch tiếp thị nội dung. Dưới đây là 6 điều mà bất kỳ nhà tiếp thị nội dung tốt nào cũng cần có:

+ Chất lượng hơn số lượng

Điều quan trọng nhất để xem xét trong tiếp thị nội dung chính là chất lượng. Khách truy cập trang web rất có thể sẽ quay lại nếu họ nhận được thứ gì đó có giá trị từ trang web đó.

Một nghiên cứu kiểm tra hành vi của những người chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội đã kết luận rằng đến 94% số người được hỏi trước tiên xem xét thông tin họ chia sẻ trực tuyến sẽ có lợi cho người khác như thế nào. Tạo nội dung mạnh mẽ gây được tiếng vang với người đọc sẽ thu hút không chỉ thị trường mục tiêu của thương hiệu mà cả những người ngoài đối tượng của họ.

Ngay cả khi một trang web xuất bản một bài đăng dài hơn 1.500 từ mỗi tuần, khán giả của họ sẽ không xem nếu nội dung thiếu thu hút. Cách tiếp cận tốt nhất là bắt đầu từ những nội dung nhỏ nhưng chất lượng tuyệt vời.

+ Đưa ra tầm quan trọng cho nghiên cứu

Mỗi nhà tiếp thị nội dung thông minh nên nhận thức được rằng tiến hành nghiên cứu rộng rãi là một phần cơ bản của quy trình làm tiếp thị nội dung. Nếu độc người xem hiện ra rằng hầu hết nội dung trong blog họ thường truy cập là không chính xác, điều này sẽ làm mờ hình ảnh của công ty và ảnh hưởng tiêu cực đến cách khách hàng của họ cảm nhận về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Cung cấp liên kết đến các trang web khác là một thực tiễn khác cần được thực hiện cẩn thận để đảm bảo rằng các nguồn là hợp lệ và đáng tin cậy.

Nghiên cứu là cốt lõi của mọi chiến dịch tiếp thị nội dung tốt giúp thúc đẩy doanh nghiệp gần với kết quả cuối cùng. Đó là chìa khóa để hiểu đối tượng của bạn tốt hơn bằng cách kiểm tra những từ khóa nào đang hoạt động tốt để cải thiện thứ hạng tìm kiếm và bằng cách cập nhật các xu hướng mới nhất trong ngành.

+ Xây dựng và giữ khách hàng

Các chuyên gia tiếp thị nội dung đồng ý rằng nếu một nội dung thương hiệu được tạo ra cho mọi người thì nội dung đó sẽ ngưới đến họ.

Để một doanh nghiệp phát triển mạnh, nó phải tập trung vào việc phục vụ cho nhu cầu  khách hàng của họ. Điều này bao gồm cung cấp cho họ thông tin mà họ đang tìm kiếm như thông tin sản phẩm và đánh giá. Đây chỉ là một số chủ đề có thể được làm nổi bật trong một nội dung trực tuyến của thương hiệu.

Nó cũng đáng lưu ý rằng việc tập trung quá nhiều vào các sản phẩm thương hiệu của bạn có thể khiến khách hàng của bạn rời xa. Cũng phải có nội dung viết về khách hàng, lợi ích, giải pháp cho vấn đề của họ và các thực tiễn tốt nhất trong ngành.

Tất nhiên, xây dựng một đối tượng là không đủ. Mục tiêu là để chuyển đổi những độc giả này thành người đăng ký. Điều này hoạt động bằng cách không chỉ tạo ra nội dung mạnh mẽ mà còn quảng bá nó.

+ Quản lý dự án

Một quy trình làm việc có hệ thống và có tổ chức là điều cần thiết cho mọi dự án. Thống kê cho thấy 56% các nhà tiếp thị nội dung thành công đều dựa vào dòng quản lý dự án mạnh mẽ trong quá trình tạo nội dung.

Có nhiều trường hợp khi tiếp thị nội dung trở nên đầy rẫy các vấn đề nếu không có một người quản lý dự án tốt để giám sát nhóm. Các dự án có thể tụt hậu về thời hạn hoặc không theo kịp các kênh phân phối thay đổi nhanh chóng.

Với quản lý dự án tốt, một dòng thời gian tạo nội dung có thể được phác thảo và theo sát. Người quản lý dự án có mặt để phân công nhiệm vụ hợp lý và theo dõi tiến trình của từng thành viên. Họ phải đặt ra các mục tiêu thực tế và được tổ chức cao trong suốt.

Những người sáng tạo nội dung tốt được dẫn dắt bởi các chiến lược gia vĩ đại tạo nên một nhóm tiếp thị nội dung xuất sắc hướng đến thành công.

Xem thêm: Cách tối ưu hóa nội dung của bạn để có kết quả tốt

+ Chú ý đến dữ liệu

Theo một khảo sát, những thách thức hàng đầu của các nhà tiếp thị nội dung hiện nay bao gồm sản xuất nội dung hấp dẫn, đo lường hiệu quả của nội dung và đo lường lợi nhuận của tiếp thị nội dung. Tất cả đều có thể được giải quyết bằng cách chú ý phân tích trang web.

Nghiên cứu các số liệu tương tác có thể giúp các nhà tiếp thị nội dung tìm ra loại nội dung nào sẽ xuất bản và theo dõi tiến trình của từng chiến lược tiếp thị nội dung.

Các dự án tiếp thị nội dung thất bại thường không kiểm tra dữ liệu liên quan đến sự tham gia và hoàn vốn đầu tư. Nếu không đo lường kết quả của nội dung được công bố, sẽ khó biết loại tài liệu nào được công bố nhất quán.

Các nhà tiếp thị nội dung dựa trên dữ liệu đã biết loại dữ liệu nào cần theo dõi, chẳng hạn như tổng số khách hàng tiềm năng, khách truy cập quay lại, tỷ lệ nhấp, lượt xem trang đích và thứ hạng từ khóa. Đo lường các kết quả này chắc chắn có thể hợp lý hóa quá trình đánh giá bài đăng blog nào đang hoạt động và bài nào được tạo ra.

+ Cải tiến liên tục

Trở nên quan trọng trong từng bước của quy trình là một trong nhiều chiến thuật được sử dụng trong các dự án tiếp thị nội dung hiệu quả. Điều này đòi hỏi phải khám phá những ý tưởng tuyệt vời, mới mẻ của người khác để chủ động cải thiện tỷ lệ thành công của chiến dịch.

Các nhà tiếp thị nội dung tốt nhất không ngại thử sử dụng các kênh khác nhau theo thời gian, đặc biệt nếu một phương tiện nhất định không còn hoạt động.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi những thông tin trên website của chúng tôi. Để hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, việc tìm kiếm một dịch vụ có tiếp thị nội dung tốt là điều cực kỳ cần thiết. Dịch vụ quản trị web tại 123CORP chúng tôi sẽ dáp ứng được nhu cầu của bạn bằng việc kiểm chứng bới chính năng lực làm việc hơn 10 năm trên thị trường hiện nay. Liên hệ cho chúng tôi ngay khi có nhu cầu nhé.

Nguồn: Tiếp thị nội dung cần biết những điều này